หน้าแรก  »  บทความสุขภาพ  »  แก้ภาวะลองโควิด ทีมแพทย์จีน ASLY GRANULE เอินเวย์ชี้ ต้องแข่งกับเวลา

แก้ภาวะลองโควิด ทีมแพทย์จีน ASLY GRANULE เอินเวย์ชี้ ต้องแข่งกับเวลา

แก้ภาวะลองโควิด ทีมแพทย์จีน ASLY GRANULE เอินเวย์ชี้ ต้องแข่งกับเวลา

ภาวะลองโควิด (Long COVID) ภาวะแทรกซ้อนหลังโควิด ผู้ที่ติดเชื้อโควิดมา เมื่อเชื้อหายแล้ว มักจะมีอาการหลงเหลือตามมา หรือมีอาการใหม่ที่เกิดขึ้นหลังเชื้อหาย 4 ถึง 12 สัปดาห์ ซึ่งมักเรียกกันว่าอาการลองโควิด

การป้องกันหรือรักษาอาการลองโควิดนั้นไม่ควรรีรอ ต้องแข่งกับเวลา เร่งซ่อมแซมฟื้นฟูระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะปอด ปรับสมดุลร่างกายหลังติดเชื้อ เพราะภาวะลองโควิดหากปล่อยทิ้งไว้ยิ่งนาน ก็จะยิ่งหนักจนเกิดความยุ่งยากซับซ้อนในการดูแลรักษาในภายหลัง

ทีมแพทย์จีน ASLY GRANULE จากเอินเวย์ (ENWEI) ได้สรุป 10 อาการลองโควิดที่พบมากที่สุด ซึ่งเป็นวิธีเช็กอาการลองโควิดเบื้องต้นด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เพื่อให้ทราบว่าโควิดทิ้งปัญหาอะไรไว้ให้คุณบ้าง

 1. เหนื่อยล้าง่าย หายใจไม่เต็มอิ่ม ไอเรื้อรัง มีเสมหะมาก
 2. ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดตามข้อและกล้ามเนื้อ
 3. อ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง ไม่สดชื่น หน้าตาอิดโรย
 4. การรับรสและได้กลิ่นผิดปกติ
 5. รู้สึกเหมือนมีไข้อยู่บ่อยๆ
 6. ปวดศีรษะ มึนศีรษะ นอนหลับยาก หลับไม่สนิท ตื่นกลางดึกบ่อย
 7. หลงลืมง่าย ขาดสมาธิ สมองล้า มึนงงบ่อย
 8. เครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า
 9. ท้องอืด ท้องเสีย อาหารไม่ค่อยย่อย ไม่ค่อยอยากอาหาร
 10. ใจสั่น แน่นหน้าอก

เกือบ 90% ของผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด จะรู้สึกได้ว่า ถึงแม้หายป่วยโควิดแล้วสักระยะหนึ่ง ร่างกายก็ไม่กลับไปเหมือนเดิม เนื่องจากการติดเชื้อโควิดมีผลกระทบต่อภาพรวมของสุขภาพ โดยเฉพาะในผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ เป็นภูมิแพ้ เด็กหรือผู้สูงวัย ผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ ผู้ที่มีภาวะเครียดหรือซึมเศร้า ผู้ที่มีโรคประจำตัว ผู้ที่นอนดึก คุณภาพการนอนหลับไม่ดีหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ในคนกลุ่มนี้จะสังเกตเห็นได้ชัดว่า อาการลองโควิด (Long COVID) มีระดับที่หนักกว่าคนปกติทั่วไป หากไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างทันท่วงทีและถูกวิธี ก็จะยิ่งส่งผลกระทบต่อพื้นฐานสุขภาพในระยะยาว ผู้ป่วยกลุ่มนี้จึงควรใส่ใจดูแลอาการลองโควิดทันทีที่หายป่วยจากโควิด

ในทางการแพทย์จีน สำหรับผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีภาวะลองโควิด ควรได้รับการฟื้นฟูซ่อมแซม ปรับสมดุลอย่างเร่งด่วน พร้อมกับปรับปรุงและเสริมสร้างพื้นฐานสุขภาพ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันเชิงบูรณาการ ซึ่งก็ไม่เพียงแต่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ยังส่งเสริมให้พื้นฐานสุขภาพมีความสมดุลและแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

เอินเวย์ (ENWEI) ได้คัดเลือกยาสมุนไพรจีนสูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นสารสกัดเข้มข้นจาก Nuzhenzi และ Astragali จัดเป็นหมวดยาชั้นสูงที่มีประวัติการใช้ในวงการแพทย์จีนมายาวนานกว่า 2,000 ปี ผ่านการศึกษา วิจัย ทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากล และได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการสกัด ควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างคงที่และแม่นยำ เพื่อคงผลการรักษาได้ยาวนาน โดยมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญดังนี้

Astragali และ Nuzhenzi สำหรับดูแลร่างกายหลังโควิด
 1. ฟื้นฟูซ่อมแซมระบบทางเดินหายใจ บำรุงปอด ฟื้นฟูเซลล์ปอด เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอด (養肺健肺)
 2. ปรับสมดุลการไหลเวียนของเลือดและพลังลมปราณ (活血通絡)
 3. บำรุงม้ามซึ่งเป็นแหล่งของการสร้างพลังลมปราณ ที่เป็นเกราะป้องกันให้กับร่างกาย (扶助正气)
 4. เสริมสร้างพลังลมปราณของไต ปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกัน (補腎益氣 )
 5. ปรับคุณภาพ ปริมาณ สารอาหาร และสารจำเป็นของเลือดให้สมบูรณ์ (補血養血)
 6. ระบายพลังลมปราณของตับเพื่อให้อารมณ์ผ่อนคลาย ลดอาการเครียด วิตกกังวล ช่วยให้มีคุณภาพการนอนหลับที่ดี (疏肝解郁)

อย่าปล่อยให้ภาวะลองโควิดกัดกร่อนสุขภาพของคุณไปเรื่อยๆ ดูแลอาการลองโควิดต้องแข่งกับเวลา เพื่อคุณจะได้กลับมามีสุขภาพที่ดีหลังโควิดทั้งกายและใจ

หากภาวะลองโควิดกำลังบั่นทอนสุขภาพของคุณ และตัวคุณสนใจดูแลรักษาที่ต้นเหตุโดยใช้วิธีของการแพทย์จีนและยาสมุนไพรจีนสมัยใหม่ของเอินเวย์ (ENWEI) ทีมแพทย์จีนเอินเวย์ยินดีให้คำปรึกษาที่เบอร์ 02-751-4399 หรือไอดีไลน์ @enwei

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

Asly Granule

Asly Granule

ระบบภูมิคุ้มกัน // โควิด-19 // มะเร็ง // ทางเดินหายใจ

ปรึกษาแพทย์จีน
ปรึกษาแพทย์จีน
Scroll to Top