หน้าแรก  »  บทความสุขภาพ  »  เร่งสร้างภูมิคุ้มกัน ปกป้องปอด ห่างไกลโควิด-19

เร่งสร้างภูมิคุ้มกัน ปกป้องปอด ห่างไกลโควิด-19

เร่งสร้างภูมิคุ้มกัน ปกป้องปอด ห่างไกลโควิด-19

ท่ามกลางเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่แพร่ระบาดรุนแรงมากขึ้นทุกวัน ด่านแรกของร่างกายที่เชื้อไวรัสจะเข้ารุกรานโจมตีก็คือ “ระบบทางเดินหายใจ” ประเด็นสำคัญที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากจึงอยู่ที่การเตรียมพร้อมเร่งสร้างภูมิคุ้มกันให้กับระบบทางเดินหายใจทั้งระบบอย่างเร่งด่วน รวมถึงการปกป้องดูแลปอดซึ่งเป็นจุดเสี่ยงของโรคระยะรุนแรง

วิธีการเตรียมพร้อมนี้ในทางการแพทย์จีนเรียกกันว่า จื้อเว่ยปิ้ง (治未病) ซึ่งแปลว่า การป้องกันตนเองเพื่อไม่ให้ติดเชื้อภายใต้การแพร่ระบาดของเชื้อโรค โดยจะถือเป็นหลักการสำคัญของวงการแพทย์จีนที่มีมานานนับพันปี

ในทางการแพทย์จีน ภูมิคุ้มกัน หรือ เจิ้งชี่ (正气) คือพลังลมปราณ จะเป็นเกราะป้องกันของร่างกาย โดยจะถูกสร้างมาจากม้ามและไต หากม้ามและไตแข็งแรง ก็จะสร้างเลือดและพลังลมปราณได้ดี ระบบภูมิคุ้มกันก็จะแข็งแรง กลายเป็นเกราะป้องกันกายที่ดี และสามารถช่วยต้านการรุกรานของเชื้อไวรัสและปกป้องระบบทางเดินหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนปอดจะเป็นเสมือนศูนย์บัญชาการของระบบทางเดินหายใจ มีหน้าที่ในการกระจายพลังลมปราณ เลือด และสารน้ำไปทั่วทั้งร่างกาย เมื่อปอดแข็งแรง ระบบทางเดินหายใจก็จะแข็งแรง

เร่งสร้างภูมิ ปกป้องทางเดินหายใจ

การเร่งสร้างภูมิคุ้มกันให้ระบบทางเดินหายใจทั้งระบบอย่างเร่งด่วน เอินเวย์เลือกใช้ยาสมุนไพรจีนสูตรเฉพาะ

Astragali และ Nuzhenzi ผ่านการวิจัยทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากล

ยาสมุนไพรจีนสูตรนี้เป็นยาสมุนไพรจีนที่ถูกจัดอยู่ในหมวดยาชั้นสูง มีประวัติการใช้ในวงการแพทย์จีนมากว่า 2,000 ปี คัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบเกรด A จากแหล่งที่ดีที่สุดจากภาคเหนือของประเทศจีนซึ่งติดกับเขตแดนของประเทศมองโกเลีย ผ่านการศึกษา วิจัย ทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากล ใช้เทคโนโลยีการสกัดที่ทันสมัย ควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้น แม่นยำและคงที่ โดยจะมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญดังนี้

  • ปกป้องและบำรุงปอด บำรุงม้าม ส่งเสริมการสร้างพลังลมปราณและเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันจากภายใน
  • ปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เพื่อเป็นเกราะป้องกันที่ดีจากการโจมตีของเชื้อไวรัส
  • ปรับสมดุลไตและตับ เพื่อส่งเสริมการกักเก็บและการกระจายเลือดและลมปราณ
  • เพิ่มเม็ดเลือดขาวเพื่อปกป้องร่างกายจากการรุกรานของเชื้อโรค

ไม่ว่าเชื้อไวรัสจะกลายพันธุ์ไปกี่ครั้งกี่สายพันธุ์ การมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงจากภายใน ก็ยังเป็นเกราะป้องกันที่สำคัญที่สุด เร่งสร้างภูมิคุ้มกัน ปกป้องดูแลปอด ปลอดภัยจากโรคระบาด เอินเวย์ห่วงใยและเคียงข้างคุณเสมอ

ปรึกษาวิธีการดูแลและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในทัศนะการแพทย์จีนกับแพทย์จีนและผู้เชี่ยวชาญของเอินเวย์ โทร. 02-7514399 (20 คู่สาย) หรือแชทผ่านไลน์ @enwei

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

Asly Granule

Asly Granule

ระบบภูมิคุ้มกัน // โควิด-19 // มะเร็ง // ทางเดินหายใจ

ปรึกษาแพทย์จีน
ปรึกษาแพทย์จีน
Scroll to Top