หน้าแรก  »  บทความสุขภาพ  »  วัยทองเป็นได้ทั้งชายและหญิง ควรแก้ให้ถูกวิธี เอินเวย์มีทางออก

วัยทองเป็นได้ทั้งชายและหญิง ควรแก้ให้ถูกวิธี เอินเวย์มีทางออก

วัยทองเป็นได้ทั้งชายและหญิง ควรแก้ให้ถูกวิธี เอินเวย์มีทางออก

ไม่ว่าชายหรือหญิงในช่วงอายุ 40-59 ปี เป็นช่วงวัยที่ฮอร์โมนเพศผลิตได้น้อยลง และสะสมปัญหาสุขภาพต่างๆ มาในระดับหนึ่งแล้ว ซึ่งมักจะเรียกกันว่าวัยทอง มักมีอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย นอนไม่หลับ ตื่นกลางดึก ฝันบ่อย หงุดหงิด ขี้โมโห ไม่สดชื่น ปวดเมื่อยเอว ใบหน้าซีดเหลือง มีฝ้า ผิวแห้งกร้าน รวมทั้งสมรรถภาพทางเพศหรือความต้องการทางเพศลดลงอีกด้วย

วัยทองในผู้หญิง

โดยทั่วไปผู้หญิงจะก้าวเข้าสู่วัยทอง จะสังเกตได้จากประจำเดือนมาน้อยและค่อยๆ หมดไปช่วงราวๆ อายุ 56 ปี แต่ปัจจุบัน ผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ประสบภาวะหมดประจำเดือนก่อนวัยอันควร เมื่อเวลานั้นมาถึง จะรู้สึกได้ถึงอาการต่างๆ ที่เกิดจากการขาดฮอร์โมนเพศหญิง ส่งผลกระทบต่อรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ เส้นผม การนอนหลับและสภาพจิตใจ รู้สึกร้อนวูบวาบใบหน้าหมองคล้ำไม่ผ่องใส ช่องคลอดแห้ง ไม่มีอารมณ์ทางเพศ

สำหรับวัยทองของผู้ชาย หมายถึงชายอายุระหว่าง 40 – 65 ปี จะมีการเปลี่ยนแปลงของระบบสืบพันธุ์ คือ การเสื่อมของอัณฑะทำให้ระดับฮอร์โมนแอนโดรเจนและเทสทอสเตอโรนค่อยๆ ลดลงจนเกิดการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ในระบบร่างกายและจิตใจ อาทิเช่น การลดลงของมวลกล้ามเนื้อ การเพิ่มขึ้นของไขมัน การลดลงของมวลกระดูก อาการทางระบบประสาทและหลอดเลือด มีอาการร้อนวูบวาบ การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ การลดลงของความทรงจำ และอาการที่เกี่ยวข้องกับสุขภาวะทางเพศ ความรู้สึกและความพึงพอใจทางเพศลดลง การแข็งตัว รวมทั้งความถี่ของการแข็งตัวของอวัยวะเพศลดลง

วัยทองในผู้ชาย

ในทัศนะการแพทย์จีน กลุ่มอาการวัยทองเกิดจากสมรรถภาพการทำงานของไตและตับเสื่อมลง รวมทั้งเกิดภาวะพร่องฮอร์โมนสำคัญที่สร้างขึ้นจากต่อมหมวกไต ซึ่งจะนำไปสู่ความผิดปกติของอวัยวะทุกส่วน ทั้งด้านจิตใจและอารมณ์อีกด้วย

การแพทย์จีนจึงนิยมใช้สมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัดเข้มข้น จากการศึกษาและทดลองทางการแพทย์และเภสัชวิทยาในปัจจุบันพบว่ายาสมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัด เป็นรูปแบบที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด ทั้งคงผลการรักษาได้ยาวนาน เนื่องจากสามารถสกัดและควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้น แม่นยำและคงที่

โดยมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญเพื่อฟื้นฟูไตและตับ ปรับหยิน-หยางในร่างกายให้สมดุล ปรับฮอร์โมนเพศ ช่วยให้ต่อมหมวกไตสร้างฮอร์โมนเพศ เพื่อทดแทนฮอร์โมนส่วนที่ขาดหายไป กระตุ้นการซ่อมแซมตนเองโดยไม่ต้องอาศัยฮอร์โมนทดแทนที่หลายๆ ท่านกังวลในเรื่องของผลข้างเคียงที่จะตามมา ส่วนการฟื้นฟูและปรับสภาพความสมดุลของตับเป็นประจำนั้น จะช่วยควบคุมอารมณ์ความรู้สึกและกระบวนการเมตาบอลิซึมฮอร์โมนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อให้ชายและหญิงวัยทองมีสุขภาพกายและใจที่สมดุลและแข็งแรง สมกับคำว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้น

อุ่นใจและมั่นใจเสมอเมื่อมีนวัตกรรมสมุนไพรจีนจากเอินเวย์

YouTube player
ปรึกษาแพทย์จีน
ปรึกษาแพทย์จีน
Scroll to Top