หน้าแรก  »  บทความสุขภาพ  »  ภาวะลองโควิด Long COVID เชื้อหมดแต่อาการไม่จบ เอินเวย์มีทางออก

ภาวะลองโควิด Long COVID เชื้อหมดแต่อาการไม่จบ เอินเวย์มีทางออก

ภาวะลองโควิด Long COVID เชื้อหมดแต่อาการไม่จบ เอินเวย์มีทางออก

ภาวะลองโควิด (Long COVID) เชื้อหมด แต่อาการไม่จบ ให้เอินเวย์ดูแลคุณ

หายจากโควิดแล้ว แต่ทำไมยังป่วยอยู่ เพราะอะไร? หลังหายจากการติดโควิดแล้ว สุขภาพไม่กลับมาเหมือนเดิม มีภาวะลองโควิด ต้องฟื้นฟูร่างกายอย่างไร? การแพทย์แผนจีนมีคำตอบ เอินเวย์มีทางออกครับ

87% ของผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด จะมีอาการหลงเหลือ ซึ่งเรียกว่าภาวะลองโควิด (Long COVID)

87% ของผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด ได้แสดงอาการหลงเหลือ ซึ่งเรียกกันว่าภาวะลองโควิด (Long COVID) อาการที่พบบ่อยคือ อ่อนเพลียเรื้อรัง เหนื่อยง่าย หายใจไม่โล่ง แน่นหน้าอก ไอ หอบหืด คัดจมูก จมูกไม่ค่อยได้กลิ่น เจ็บป่วยง่าย และยังพบว่ามีผลกระทบต่อระบบประสาท สมอง และสภาพจิตใจ ส่งผลให้สมาธิสั้นลง ความจำถดถอย เครียดง่าย วิตกกังวล อารมณ์แปรปรวน นอนหลับไม่ดี หรือแม้กระทั่งซึมเศร้าตามมา โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือผู้ที่เคยใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งภาวะแทรกซ้อนหลังติดโควิดที่จะตามมาย่อมหนักกว่า นอกจากนี้แล้ว โควิดยังมีผลกระทบต่อร่างกายในระยะยาว จึงถือว่าส่งผลบั่นทอนสุขภาพและลดทอนคุณภาพชีวิตเป็นอย่างมาก

อาการที่พบบ่อยของภาวะลองโควิด

สำหรับผู้ที่ติดเชื้อโควิด ระบบทางเดินหายใจจะเกิดการอักเสบจนอาจเกิดพังผืดขึ้นในปอด ส่งผลให้ถุงลมปอดขาดความยืดหยุ่น มีการแลกเปลี่ยนออกซิเจนลดลง กระทบต่อการทำงานของระบบทางเดินหายใจในระยะยาว รวมทั้งระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งต่อให้เชื้อไวรัสหมดไปแล้ว ร่างกายก็ยังคงบาดแผลของความเสียหายที่ต้องเร่งซ่อมแซมฟื้นฟู

ผู้ติดเชื้อโควิด ระบบทางเดินหายใจจะเกิดการอักเสบจนอาจเกิดพังผืดขึ้นในปอด

ในทัศนะการแพทย์จีน ผู้ที่เคยผ่านการติดเชื้อโควิด ควรเร่งฟื้นฟูซ่อมแซมร่างกาย ปรับปรุงและเสริมสร้างพื้นฐานสุขภาพให้กลับมาแข็งแรง เอินเวย์ได้ใช้ยาสมุนไพรจีนสูตรเฉพาะที่อยู่ในรูปแบบสารสกัดเข้มข้น เช่น Astragali และ Nuzhenzi ผ่านการศึกษาวิจัยทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากลและผ่านการสกัดที่ทันสมัย เพื่อดูแลฟื้นฟูสุขภาพของผู้ที่มีภาวะลองโควิด (Long COVID) ให้กลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์

Astragali และ Nuzhenzi ผ่านการวิจัยทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากล

สำหรับแนวทางการออกฤทธิ์ของยาสมุนไพรดังกล่าว คร่าวๆ แล้ว จะมีรายละเอียดดังนี้

  1. บำรุงปอด ฟื้นฟูเซลล์ปอด เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอด เสริมสร้างระบบทางเดินหายใจให้กลับมาแข็งแรง
  2. บำรุงม้ามซึ่งเป็นแหล่งของการสร้างพลังลมปราณซึ่งเป็นเกราะป้องกันให้กับร่างกาย
  3. บำรุงฟื้นฟูไตซึ่งเป็นรากฐานชีวิต ปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกัน
  4. ปรับปริมาณและคุณภาพของเม็ดเลือดต่างๆ ให้สมบูรณ์
  5. ปรับระบายพลังลมปราณของตับเพื่อให้อารมณ์ผ่อนคลาย ลดอาการเครียด วิตกกังวล ช่วยปรับคุณภาพการนอนหลับ
  6. ปรับความสมดุลการไหลเวียนของพลังลมปราณและเลือด

ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อดูแลอาการหลงเหลือหลังการติดเชื้อโควิดให้หมดไป ฟื้นฟูสุขภาพร่างกายโดยองค์รวม เพิ่มคุณภาพการใช้ชีวิต ให้ผู้ป่วยที่มีภาวะลองโควิดกลับมามีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ

หากคุณกำลังกังวลใจอยู่กับภาวะลองโควิด (Long COVID) ไม่รู้จะแก้อย่างไร หรือลองใช้หลายวิธีมาแล้วก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ปรึกษาแพทย์แผนจีนเอินเวย์ได้ครับ แก้ภาวะลองโควิด เอินเวย์เชี่ยวชาญครับ

ASLY GRANULE ที่หลายท่านถามหากันอยู่ มีดีอะไร? ท่านสามารถเรียนรู้หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไอดีไลน์ @enwei (มี@ด้านหน้า)

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

Asly Granule

Asly Granule

ระบบภูมิคุ้มกัน // โควิด-19 // มะเร็ง // ทางเดินหายใจ

ปรึกษาแพทย์จีน
ปรึกษาแพทย์จีน
Scroll to Top