เช็กอาการไตอ่อนแอ แพทย์จีนเอินเวย์แนะควรรักษาแต่เนิ่นๆ

บทความสุขภาพเช็กอาการไตอ่อนแอ แพทย์จีนเอินเวย์แนะควรรักษาแต่เนิ่นๆ

เช็กอาการไตอ่อนแอ แพทย์จีนเอินเวย์แนะควรรักษาแต่เนิ่นๆ

อาการไตอ่อนแอ

แชร์

ในทัศนะการแพทย์จีน ไตเป็นรากฐานชีวิต วันนี้ 14 อาการไตอ่อนแอให้ทุกท่านสามารถเช็คสุขภาพไตในเบื้องต้น หากท่านใดเข้าข่าย 1-2 ข้อ ควรใส่ใจดูแลรักษาไตอ่อนแอตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งวิธีการบำรุงรักษาไตของการแพทย์แผนจีนและสมุนไพรบำรุงไต ก็ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการดูแลสุขภาพของชาวไทยมายาวนาน หลักทฤษฎีของการแพทย์จีน ” บำรุงไต บำบัดสารพัดโรค ” จึงเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน

ภาวะไตอ่อนแอ อาการ 14 ข้อที่ไตกำลังเตือนคุณว่าไม่ไหวแล้ว
1. ปัสสาวะบ่อย ต้องลุกเข้าห้องน้ำกลางดึก
2. ปวดหลังปวดเอว ปวดเมื่อยตามร่างกาย
3. นอนหลับไม่สนิท ฝันบ่อย ชอบสะดุ้งระหว่างนอน
4. เป็นภูมิแพ้ ภูมิคุ้มกันต่ำ เป็นหวัดบ่อย
5. หย่อนสมรรถภาพทางเพศ เฉื่อยชาทางเพศ
6. ผมหงอกก่อนวัย ผมร่วง ผมบาง เส้นผมแห้งกรอบ แตกปลาย
7. ผิวหน้าหมองคล้ำ หยาบกร้าน ไม่มีสีเลือดฝาด
8. เหงือฟันร่น ฟันโยก
9. หูอื้อ หูมีเสียง การได้ยินลดลง
10. ตาพร่า ตามัว สายตาเสื่อมลง ใต้ตาหมองคล้ำ
11. อ้วนง่าย น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น
12. เป็นวัยทองก่อนเวลาอันควร
13. มีบุตรยากทั้งชายและหญิง แท้งบุตรง่าย ประจำเดือนมาไม่ปกติ
14. ขี้หนาว มือเท้าเย็น เลือดไหลเวียนไม่ดี

ไตในทัศนะการแพทย์จีนเป็นรากฐานชีวิต วิธีการบำรุงรักษาไตได้ซึมเข้าไปในวิถีชีวิตของชาวจีนมายาวนาน ตามธรรมชาติแล้ว ไตเสื่อมลงหรือไตอ่อนแอลงตามอายุที่เพิ่มขึ้นและปัจจัยเสี่ยงในชีวิตประจำวัน อาการไตอ่อนแอมักจะเรื้อรังอย่างช้าๆจนคุณคุ้นเคย และอาจลืมไปแล้วว่าตอนปกตินั้นร่างกายควรเป็นอย่างไร เราจึงควรหมั่นสังเกตอาการไตอ่อนแอ ใส่ใจดูแลรักษาไตอ่อนแอแต่เนิ่นๆ

เอินเวย์ ได้เลือกใช้ยาสมุนไพรบำรุงไตสูตรเฉพาะ ซึ่งมีส่วนประกอบยาสมุนไพรบำรุงไต เช่น Dihuang Shanzhuyu  Shanyao Mudanpi  Zexie Fuling  Guizhi  Fuzhi  Niuxi  Shechuangzi  ฯลฯ ซึ่งเป็นต้นตำรับยารักษาไตอ่อนแอ มีประวัติการใช้ในวงการแพทย์จีนมากว่า 1000 ปี ผ่านการศึกษาวิจัยทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากลและผ่านการสกัดที่ทันสมัย 

การบำรุงไตให้แข็งแรงขึ้นนั้น จะส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวม ซ่อมแซมฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาสมดุลและแข็งแรง “บำรุงไต บำบัดสารพัดโรค”  เป็นหลักทฤษฎีของการแพทย์แผนจีนเพื่อชี้แนะแนวทางการดูแลรักษาสุขภาพจากรุ่นสู่รุ่น เป็นสมบัติอันล้ำค่าของวงการแพทย์แผนจีนซึ่งมีมานานนับพันปี

อย่าปล่อยให้ภาวะไตเสื่อมหรืออาการไตอ่อนแอค่อยๆ ลดทอนสุขภาพของคุณไปเรื่อยๆ  รักสุขภาพ ใส่ใจการบำรุงไตให้แข็งแรงขึ้นเป็นอันดับแรก

หากคุณกังวลกับภาวะไตเสื่อมหรืออาการไตอ่อนแอ อยากมีวิธีการบำรุงรักษาไตให้แข็งแรงขึ้นโดยแนวทางของการแพทย์แผนจีนหรือสมุนไพรบำรุงไต ทีมแพทย์จีนและเภสัชกรเอินเวย์ ยินดีให้คำแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า