หน้าแรก  »  บทความสุขภาพ  »  อาการปวดฉี่บ่อย ฉี่บ่อยตอนกลางคืน อาการไตอ่อนแอกำลังมาเยือน

อาการปวดฉี่บ่อย ฉี่บ่อยตอนกลางคืน อาการไตอ่อนแอกำลังมาเยือน

อาการปวดฉี่บ่อย ฉี่บ่อยตอนกลางคืน อาการไตอ่อนแอกำลังมาเยือน

หลายๆ ท่านมีอาการปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืน ตื่นกลางดึก ลุกเข้าห้องน้ำ 1 ครั้ง 2 ครั้งบ้าง หรือบางท่านอาจ 3 – 4 ครั้งหรือมากกว่า อาการปวดฉี่บ่อย โดยเฉพาะฉี่บ่อยตอนกลางคืนนั้น ในมุมมองของการแพทย์จีน แท้ที่จริงก็คืออาการไตอ่อนแอ ไตเสื่อมที่พบบ่อยนั่นเอง

ไต ทำงานสัมพันธ์กับกระเพาะปัสสาวะ มีหน้าที่กักเก็บ เหนี่ยวรั้ง ควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกาย ควบคุมการเปิดปิดของกระเพาะปัสสาวะ เมื่ออาการไตอ่อนแอหรือไตเสื่อมมาเยือน ก็จะมีอาการปวดฉี่บ่อย โดยเฉพาะปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืน เพราะตามธรรมชาติแล้ว ในช่วงนอนหลับตอนกลางคืน กระเพาะปัสสาวะจะเก็บน้ำปัสสาวะได้มากขึ้น และไตจะกลั่นน้ำปัสสาวะน้อยลงเพื่อรองรับการพักผ่อนเต็มที่ 7-8 ชั่วโมงโดยไม่ต้องลุกเข้าห้องน้ำ สำหรับคนที่มีอาการไตอ่อนแอ โรคไตหรือไตเสื่อม ก็มักจะต้องตื่นขึ้นมาปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืน นอกจากนี้แล้ว อาการไตอ่อนแอหรือไตเสื่อมยังแสดงสัญญาณเตือนได้อีกหลากหลายด้าน

เช็กอาการไตอ่อนแอหรือไตเสื่อม 14 ข้อ

 1. อาการปวดฉี่บ่อย ฉี่บ่อยตอนกลางคืน
 2. ปวดหลังปวดเอว ปวดเมื่อยตามร่างกาย
 3. นอนหลับไม่สนิท ฝันบ่อย ชอบสะดุ้งระหว่างนอน
 4. เป็นภูมิแพ้ ภูมิคุ้มกันต่ำ เป็นหวัดบ่อย
 5. หย่อนสมรรถภาพทางเพศ เฉื่อยชาทางเพศ
 6. ผมหงอกก่อนวัย ผมร่วง ผมบาง เส้นผมแห้งกรอบ แตกปลาย
 7. ผิวหน้าหมองคล้ำ หยาบกร้าน ไม่มีสีเลือดฝาด
 8. เหงือกฟันร่น ฟันโยก
 9. หูอื้อ หูมีเสียง การได้ยินลดลง
 10. ตาพร่า ตามัว สายตาเสื่อมลง ใต้ตาหมองคล้ำ
 11. อ้วนง่าย น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น
 12. เป็นวัยทองก่อนเวลาอันควร
 13. มีบุตรยากทั้งชายและหญิง แท้งบุตรง่าย ประจำเดือนมาไม่ปกติ
 14. ขี้หนาว มือเท้าเย็น เลือดไหลเวียนไม่ดี
YouTube player

ไตในทัศนะการแพทย์จีนเป็นรากฐานชีวิต ไตเสื่อมลงหรือเริ่มมีอาการไตอ่อนแอตามอายุที่เพิ่มขึ้นและปัจจัยเสี่ยง อาการไตอ่อนแอหรือไตเสื่อมมักจะเรื้อรังอย่างช้าๆ จนคุณคุ้นเคย และอาจลืมไปแล้วว่าตอนที่ไตแข็งแรงร่างกายควรเป็นอย่างไร

เอินเวย์ (ENWEI) ได้เลือกใช้สมุนไพรจีนสูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นต้นตำรับยาสมุนไพรบำรุงไต ฟื้นฟูไต ซึ่งมีประวัติการใช้ในวงการแพทย์จีนมากว่า 1000 ปี คัดเลือกสมุนไพรบำรุงไตจากแหล่งที่ดีที่สุด ซึ่งมีส่วนประกอบสำคัญ เช่น Dihuang Shanzhuyu Shanyao Mudanpi Zexie Fuling Guizhi Fuzhi Niuxi Cheqianzi ฯลฯ ผ่านการศึกษา วิจัย ทดลองทางคลินิกตามหลักการแพทย์สากลและผ่านการสกัดที่ทันสมัย ควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้น แม่นยำและคงที่ เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย ทั้งคงผลได้ยาวนาน

“บำรุงไต บำบัดสารพัดโรค” เป็นหลักทฤษฎีชี้แนะแนวทางการดูแลรักษาสุขภาพจากรุ่นสู่รุ่น เป็นสมบัติอันล้ำค่าของวงการแพทย์จีนซึ่งมีมานานนับพันปี รักสุขภาพ ใส่ใจดูแลบำรุงไตเป็นอันดับแรก

หากคุณกำลังกังวลใจกับอาการไตอ่อนแอ ไตเสื่อมหรือโรคไต มีอาการปวดฉี่บ่อย โดยเฉพาะฉี่บ่อยตอนกลางคืนมานานแล้ว เคยรักษามาแต่ไม่ตรงจุด หรือพยายามดูแลโดยหลายวิธีแล้วก็ยังไม่หาย

ปรึกษาเอินเวย์ได้ ทีมแพทย์จีนและเภสัชกรเอินเวย์ (ENWEI) ยินดีให้คำแนะนำ

YouTube player

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

Maxitin Formula 2

Maxitin Formula 2

ไตและทางเดินปัสสาวะ // อื่นๆ

ปรึกษาแพทย์จีน
ปรึกษาแพทย์จีน
Scroll to Top