หน้าแรก  »  บทความสุขภาพ  »  โรคหลอดเลือดสมองป้องกันได้ ห่างไกลอัมพฤกษ์ อัมพาต

โรคหลอดเลือดสมองป้องกันได้ ห่างไกลอัมพฤกษ์ อัมพาต

โรคหลอดเลือดสมองป้องกันได้ ห่างไกลอัมพฤกษ์ อัมพาต

ปัจจุบัน ผู้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตจากโรคหลอดเลือดสมองตีบ ทั้งเส้นเลือดในสมองแตก เฉลี่ยชั่วโมงละ 15 คนและยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีอัตราการเสียชีวิตหรือพิการค่อนข้างสูง โดยเฉพาะในระยะแรกของการเกิดโรค ทั้งยังมีผลกระทบต่อการนึกคิด การสื่อสารและความจำในระยะต่อมาอีก

โรคเส้นเลือดในสมองตีบเกิดจากหลอดเลือดแดงที่สมองแข็งและตีบลงซึ่งจะค่อยๆเกิดขึ้นทีละน้อย และในที่สุดถ้ามีลิ่มเลือดอุดตันก็จะเกิดภาวะสมองขาดเลือด ซึ่งพบบ่อยในผู้สูงอายุ เนื่องจากหลอดเลือดแดงแข็งจากความดันโลหิตสูง ไขมันและลิ่มเลือดไปเกาะตามผนังหลอดเลือด และเป็นโรคแทรกซ้อนที่พบบ่อยในผู้ป่วยเบาหวาน ไขมันในเลือดสูงและความดันโลหิตสูง

ภาวะหลอดเลือดตีบ

การเกิดโรคเส้นเลือดในสมองตีบตามการแพทย์แผนจีน สาเหตุมาจากภาวะเลือดคั่ง ร่วมกับพลังลมปราณพร่อง ส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดสะดุดติดขัด ประกอบกับแรงผลักดันการไหลเวียนของเลือดลดลงเรื่อยๆจนเลือดไปหล่อเลี้ยงทั่วร่างกายได้น้อยลงและช้าลง อีกทั้งเลือดมีความหนืดข้นมากขึ้นจนจับตัวเป็นลิ่มเลือดไปอุดกั้นภายในหลอดเลือดในที่สุด

สำหรับโรคหลอดเลือดสมองตีบ หรือเส้นเลือดในสมองแตก การแพทย์แผนจีนสมัยใหม่ไม่เพียงแต่จะรักษาอาการที่เกิดขึ้นเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นการฟื้นฟูร่างกายเพื่อลดอัตราการพิการและลดโอกาสการกลับมาเป็นซ้ำ เอินเวย์ จึงได้เลือกใช้สมุนไพรจีนสูตรเฉพาะที่อยู่ในรูปแบบเป็นสารสกัด ควบคุมสารออกฤทธิ์ได้อย่างเข้มข้นแม่นยำและคงที่ โดยมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญดังนี้

  • ช่วยให้เลือดกลับไปเลี้ยงสมองได้เต็มที่ด้วยการทะลวงเส้นลมปราณ สลายเลือดคั่ง ผลักดันการไหลเวียนของเลือด
  • ฟื้นฟูระบบประสาทและเซลล์สมอง พร้อมทั้งกระตุ้นการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ได้รับบาดเจ็บ
  • เพิ่มความยืดหยุ่นของหลอดเลือด ลดการอักเสบและปริกแตกของหลอดเลือด
  • ลดความข้นและความหนืดของเลือด ยับยั้งการก่อตัวของลิ่มเลือด
  • ลดระดับคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ลดระดับ LDL และเพิ่มระดับ HDL

จึงช่วยอาการของเส้นเลือดในสมองตีบ หรือเส้นเลือดในสมองแตกในระยะฟื้นฟูหรือระยะหลงเหลืออาการ เช่น ชาครึ่งซีก อ่อนแรง ลิ้นแข็ง พูดไม่ชัด กลืนลำบาก มึนศีรษะ หลงลืม ฯลฯ สามารถดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เห็นผล 93.3% ในผู้ป่วยวัย 34 ปี ถึง 89 ปี

ที่สำคัญคือ หลักการการรักษานี้ยังเหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ซึ่งล้วนเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบ หรือเส้นเลือดในสมองแตก

รู้ทันโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ รักษาให้ทันท่วงทีเพื่อฟื้นฟูร่างกายให้ดี อุ่นใจและมั่นใจเสมอเมื่อมีนวัตกรรมสมุนไพรจีนจากเอินเวย์ ทุกปัญหาสุขภาพ การแพทย์แผนจีนมีทางช่วย เอินเวย์มีคำตอบและทางออก ปรึกษาแพทย์แผนจีนและผู้เชี่ยวชาญที่สายด่วนสุขภาพเอินเวย์ 02-751-4399

( Buchang Capsules ที่หลายต่อหลายคนพูดถึงบ่อยๆ มีดีอะไร เพื่อนๆที่หายจากโรคหลอดเลือดสมอง สามารถคอมเม้นท์กันได้ที่ Line @enwei )

YouTube player
ปรึกษาแพทย์จีน
ปรึกษาแพทย์จีน
Scroll to Top