หน้าแรก  »  บทความสุขภาพ  »  ปัญหาผู้ชายมีบุตรยาก การแพทย์จีนเอินเวย์ช่วยได้

ปัญหาผู้ชายมีบุตรยาก การแพทย์จีนเอินเวย์ช่วยได้

ปัญหาผู้ชายมีบุตรยาก การแพทย์จีนเอินเวย์ช่วยได้

ภาวะมีบุตรยากนับว่าเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวที่สุดสำหรับคู่สมรสที่ต้องการมีบุตร ปัญหานี้เกิดได้จากทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง

สำหรับการมีบุตรยากที่เกิดจากฝ่ายชายนั้น มักมีสาเหตุมาจากคุณภาพของเชื้ออสุจิต่ำ ปริมาณของเชื้ออสุจิน้อย หย่อนสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งอาจพบในผู้ป่วยโรคต่อมลูกหมากอักเสบหรือโรคเส้นเลือดขอดที่อัณฑะ

ผู้ชายมีลูกยาก มีสาเหตุมาจากคุณภาพของเชื้ออสุจิต่ำ ปริมาณของเชื้ออสุจิน้อย หย่อนสมรรถภาพทางเพศ

คุณภาพเชื้ออสุจิต่ำนั้น จะหมายถึงผลตรวจที่พบปริมาณของเชื้ออสุจิที่เคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วน้อยกว่า 25% หรือพบปริมาณเชื้ออสุจิที่เคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วและปริมาณเชื้ออสุจิที่เคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างช้าๆ รวมกันน้อยกว่า 50% และความเข้มข้นของเชื้ออสุจิต่ำ มีปริมาณเชื้ออสุจิน้อยกว่า 20 ล้านตัว/มิลลิลิตร จนเกิดภาวะมีบุตรยาก

ในปัจจุบัน การใช้ยาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวอาจมีผลข้างเคียงอย่างเช่น มีกลิ่นตัวแรงหรือเกิดผื่นแดงได้

ในทัศนะการแพทย์จีน สาเหตุมีบุตรยากเกิดจากภาวะไตอ่อนแอ ตามหลักการที่ว่า “ไตควบคุมการสืบพันธุ์” การที่ไตหยินและไตหยางพร่องลง จะส่งผลให้การสร้างสารจำเป็นที่ใช้ในการสืบพันธุ์น้อยกว่าปกติ ประกอบกับเลือดและพลังลมปราณไปหล่อเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์ไม่เพียงพอ การสร้างฮอร์โมนเพศผิดปกติ จึงส่งผลให้คุณภาพของเชื้ออสุจิลดลงจนเกิดภาวะมีบุตรยากในที่สุด

ผลตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีด

การแพทย์จีนเน้นการรักษาภาวะมีบุตรยากจากต้นเหตุ โดยให้ความสำคัญกับการบํารุงไตให้แข็งแรง เสริมสร้างเลือดและพลังลมปราณ ทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือดและพลังลมปราณ เพื่อส่งเสริมให้การสร้างเชื้ออสุจิมีคุณภาพและปริมาณที่ดี โดยนิยมใช้สมุนไพรจีนสูตรเฉพาะที่อยู่ในรูปแบบเป็นสารสกัดเข้มข้น โดยมีกลไกการออกฤทธิ์สำคัญดังนี้

  • บำรุงหยินและหยางของไตเพื่อส่งเสริมการสร้างฮอร์โมนเพศได้เป็นอย่างดี
  • ระบายพลังลมปราณของตับ ผลักดันให้เลือดและพลังลมปราณไปหล่อเลี้ยงระบบสืบพันธุ์
  • บำรุงม้ามเพื่อผลักดันการสร้างพลังลมปราณและเลือด

จึงเป็นข่าวดีและทางออกใหม่สำหรับสุภาพบุรุษที่ต้องการมีบุตร ทั้งยังส่งเสริมให้สุขภาพร่างกายโดยรวมแข็งแรงและสมดุลขึ้น เห็นผลโดยรวมถึง 92.17%

YouTube player
ปรึกษาแพทย์จีน
ปรึกษาแพทย์จีน
Scroll to Top